2-buoc-giup-ban-di-tau-o-phap-de-dang
2 Bước Giúp Bạn Đi Tàu Ở Pháp Dễ Dàng
11 Tháng Mười Một, 2018
Kênh Truyền Hình Quốc Tế France 24 Phát Sóng Tiếng Pháp Tại Việt Nam
11 Tháng Mười Một, 2018

Ngắm Vẻ Đẹp Sông Seine Với Hơn 30 Cây Cầu

ngam-ve-dep-song-seine-voi-hon-30-cay-cau

Không chỉ có tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn và nhà thờ Đức Bà, Paris còn cuốn hút lòng người bằng vẻ đẹp của 37 cây cầu bắc ngang dòng sông Seine thơ mộng. HocTiengPhapOnline.Info chia sẻ bài viết Ngắm Vẻ Đẹp Sông Seine Với Hơn 30 Cây Cầu

Nếu bạn chưa biết nên học tiếng Pháp ở đâu tphcm thì hãy đồng hành cùng trường Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín và tốt nhất với nhiều khóa học nổi tiếng như:
Dạy tiếng pháp online
Tiếng pháp giao tiếp cơ bản
Học tiếng pháp cho trẻ em ở tại tphcm
Học tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngắm nhìn những cây cầu nối hai bờ sông Seine từ trên cao…

Tôi đến Paris lần đầu tiên vào một ngày hè. Sau khi chụp ảnh tại Khải Hoàn Môn, lượn một vòng qua Bảo tàng Louvre, anh bạn cùng đoàn rủ tôi thả bộ dọc bờ sông Seine ngắm những… cây cầu.

Ngạc nhiên và tò mò, tôi gật đầu ưng thuận nhưng trong bụng thầm nghĩ: “Cầu ở đâu chẳng vậy, có gì đặc biệt đâu nhỉ”.

Gây ấn tượng ở cách thiết kế và trang trí

Khi được nhìn tận mắt, tôi mới hiểu tại sao khách du lịch lại chú ý đến những cây cầu này. Nhìn từ trên cao, dòng sông Seine như một vành khăn mềm mại khổng lồ, vắt ngang thủ đô Paris thơ mộng. Tổng cộng có tới 37 cây cầu nối hai bờ sông với nhau. Hầu hết các cây cầu này đều có tuổi đời lên đến gần 100 năm.

Cầu Mới (Pont Neuf) được xây dựng từ năm 1578, gồm có mười hai nhịp. Trái ngược với tên gọi, đây lại chính là cây cầu cổ nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

Cầu Carrousel hoàn thành năm 1834. Nguyên thủy, cây cầu này được làm bằng gỗ. Sau một thời gian sử dụng, cầu trở nên cũ kỹ và yếu dần.Xếp cuối danh sách là cầu Simone de Beauvoir. Khánh thành vào năm 2006, cầu có thiết kế cực kỳ hiện đại, phóng thẳng qua sông mà không cần bất cứ một trụ đỡ nào. Cây cầu này được ví như nốt lặng giữa nhịp sống hối hả của đô thị hiện đại, đó là vì cầu chỉ dành cho người đi bộ và đạp xe. Đứng trên cầu, phóng tấm mắt ra xa, bạn có thể nhìn thấy tháp chuông nhà thờ Đức Bà trên nền trời.

Năm 1930, người ta đã phá hủy cầu Carrousel và xây mới bằng bê tông. Mỗi nhịp cầu được trang trí bằng các vòng sắt và nhiều bức tượng, phù điêu để thể hiện sự thịnh vượng.

Còn nhiều, rất nhiều những cây cầu khác như Tolbiac, Bercy, Charles de Gaulle, Saint Michel, Saint Louis… và mỗi cầu mang một vẻ đẹp riêng. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cây cầu Alexandre III. Được xây dựng vào khoảng năm 1896 đến năm 1900, cầu trang trí bằng những bức tượng mạ vàng như các thiên thần, ngựa có cánh…Những đôi lứa đang yêu lại thích hẹn hò trên cầu Nghệ Thuật (Pont des Arts). Cây cầu làm bằng gỗ này là nơi trưng bày tác phẩm của các họa sĩ và nhiếp ảnh gia.

Du ngoạn trên sông Seine

Muốn ngắm nhìn toàn cảnh những cây cầu này, tốt nhất bạn nên đi thuyền (người Pháp gọi là Bateau Mouche) trên sông Seine.

Bateau Mouche sẽ đưa bạn đi qua bốn đến năm cây cầu. Nhìn từ bên dưới cầu, bạn sẽ còn khám phá ra nhiều điều thú vị và đẹp mắt. Hầu hết các cây cầu đều được trang trí bằng những bức tượng lớn, nằm dưới chân hoặc đỡ lấy trụ cầu…Trả 15 euro (khoảng 380.000 đồng), bạn sẽ được du ngoạn trên sông trong một giờ. Mọi cảnh vật tuyệt đẹp trên bờ sông sẽ diễn ra trước mắt bạn như một cuốn phim quay chậm.

Tuy không nằm trong danh mục những điểm thăm quan nổi tiếng nhất nhưng những cây cầu cũng ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc… và góp phần tạo nên vẻ mỹ lệ cho Paris phồn hoa.

Tags: day tieng phap onlinehoc tieng phap o dau tphcmhoc tieng phap co ban cho nguoi moi bat dau, hoc tieng phap cho tre em o tai tphcmtieng phap giao tiep co ban ,day tieng phap online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *