Lương Thạc Sĩ Tại Nước Pháp Bao Nhiêu
12 Tháng Mười Hai, 2022
Các Món Ăn Sáng Của Người Pháp
14 Tháng Mười Hai, 2022

Lương Bậc Kỹ Sư tại Pháp

Lương Bậc Kỹ Sư tại Phápstrong>

Đối với bất kỳ ai muốn xây dựng cuộc sống và sự nghiệp ở Pháp đều có sự quan tâm nhất định dành cho mức lương mình nhận được khi làm việc ở đây. Vậy lương kỹ sư ở quốc gia này là bao nhiêu? Hãy cùng Cap France tìm hiểu về thông tin này bạn nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
1. Tổng quan mức lương trung bình của nước Pháp
Theo số liệu của Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Pháp (INSEE), mức lương trung bình ở Pháp vào năm 2022 là 2.340 euro mỗi tháng, tương đương 39.300 euro tổng mỗi năm. Qua số liệu cho thấy, mức lương trung bình ở Pháp vào năm 2022 đang tăng lên.
Lương tối thiểu năm 2022 là 10,25 euro / 1 giờ, tăng 0,1 euro so với mức lương 10,15 euro vào năm 2020, tức là tổng mức lương tối thiểu hàng tháng là 1,554,58 euro vào năm 2022 với tổng số giờ làm việc 35 giờ mỗi tuần.
Theo số liệu nghiên cứu, Pháp là một trong những quốc gia đưa ra mức lương tối thiểu cao nhất ở châu  u cùng với Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Hà Lan, Ireland và Luxembourg.
2. Các yếu tố quyết định mức lương trung bình ở Pháp
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương trung bình ở Pháp ví dụ: giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, số năm kinh nghiệm, lĩnh vực hoạt động, trình độ học vấn, bằng cấp,…
Bên cạnh đó các yếu tố như: quy mô của công ty cũng tác động đến mức lương của người lao động. Thật vậy, đối với các công ty có ít hơn 50 nhân viên, mức lương trung bình hàng năm là 45.000 euro, trong khi đó là 48.000 euro đối với các công ty có hơn 50 nhân viên. Đối với công ty có hơn 100 người, mức lương hàng năm là 49.000 euro.
Tóm lại, hiện tại mức lương tối thiểu của Pháp trong năm 2022 là 1,554,58 euro / tháng.
3. Mức lương đối với kỹ sư tại Pháp
Tại Pháp, mức lương kỹ sư được đánh giá là cao so với mặt bằng chung. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, lương kỹ sư cũng có sự khác biệt. Dưới đây là lương kỹ sư của một số ngành phổ biến ở Pháp.
3.1. Kỹ thuật viên tự động hóa
Cho dù làm việc trong văn phòng thiết kế hay sản xuất, kỹ thuật viên tự động hóa chịu trách nhiệm dưới quyền của kỹ sư, xác định các hoạt động cần tự động hóa với rô bốt và phải tuân theo quy trình. Họ chủ yếu làm việc cho lĩnh vực công nghiệp. Nhu cầu xã hội thì rất cao nhưng số hồ sơ ứng tuyển thì rất khiêm tốn tại Pháp.
Tổng thu nhập từ 1.500 – 1.800 euro / tháng cho một kỹ sư tự động hóa mới vào nghề, từ 2.300 – 2.500 euro / tháng cho một trưởng nhóm. Mức lương này sẽ thay đổi tùy theo trình độ kỹ năng và lĩnh vực công nghiệp.
3.2. Kỹ sư điện tử
Đây là nghề mà trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, hàng không, ô tô, họ là người phát triển các thành phần điện tử của các sản phẩm sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực này. Họ chính là người phát triển những sản phẩm mới.
Đây là nghề có thu nhập luôn rất ổn trong xã hội và luôn luôn hot trong thị trường lao động. Trung bình mỗi nhân viên bình thường có mức thu nhập khoảng 36.000 – 45.000 euro / năm. Và con số này sẽ cao hơn rất nhiều khi 1 nhân viên có nhiều kinh nghiệm và phụ trách mức độ công việc quan trọng.
3.3. Kỹ sư xây dựng
Trung bình, sinh viên mới tốt nghiệp ngành Xây dựng ở Pháp có mức lương khoảng 21000 – 24000 euro / năm (chưa tính thuế). Mức lương này có thể thay đổi tùy theo vị trí công việc và nơi bạn làm việc.
Kỹ sư xây dựng càng có nhiều kinh nghiệm, mức lương càng cao. Bạn có thể kiếm được 26000 euro / năm sau 3 năm kinh nghiệm. Sau 10 năm kinh nghiệm, con số này có thể tăng lên 32600 euro / năm.

Lương Kỹ Sư Ở Pháp

 

Tags: luong ky su o phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, đoạn hội thoại tiếng anh giới thiệu về gia đình,tả về gia đình bằng tiếng anh,đại từ xưng hô tiếng anh,bảng ngôi trong tiếng anh,những câu giao tiếp tiếng việt cơ bản,ngon ngu giao tiep hang ngay,bảng số từ 1 đến 1000 tiếng việt,số thứ tự từ 1 đến 200,xin chào của các nước,chào trong tiếng anh là gì,bảng chứ,bảng chư,học tiếng pháp tại tphcm,tiếng pháp,web hay ve cuoc song,cau thu phap hay ve cuoc song,viết về bản thân mình,giới thiệu bản thân vui nhộn,dieu kien du hoc phap,kinh nghiem du hoc phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *