Các Lý Do Khiến Bạn Du Học Tại Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang
3 Tháng Sáu, 2024
Học Ngành Công Nghệ Thông Tin tại Pháp Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào
5 Tháng Sáu, 2024

Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Ra Sao

Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Ra Sao

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo tiếng Pháp du học, cam kết đầu ra, đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Ngành Y Dược từ lâu đã trở thành niềm đam mê của biết bao bạn trẻ, khơi gợi ước mơ cứu người, chữa bệnh và cống hiến cho cộng đồng. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ theo đuổi ngành Y Dược tại một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới, du học Pháp chính là điểm đến lý tưởng để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá những lý do khiến du học Pháp ngành Y Dược trở thành lựa chọn sáng suốt, mở ra cánh cửa đến với tương lai rực rỡ trong lĩnh vực y tế. Theo dõi cùng CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Vì sao du học Pháp ngành Y Dược?
 • Các nhóm chuyên ngành chính Y Dược tại Pháp
 • Chương trình đào tạo du học Pháp ngành Y Dược
 • Học phí tại các trường đại học Y Dược Pháp
 • Một số trường đào tạo Y khoa danh giá tại Pháp
 1. Vì sao du học Pháp ngành Y Dược?

Hệ thống sức khỏe được chú trọng đã giúp Pháp là một trong những quốc gia có người dân đạt tuổi thọ cao nhất trên thế giới, khoảng 83 tuổi.

Pháp sở hữu hệ thống giáo dục Y Dược đẳng cấp thế giới, với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Paris VI Pierre et Marie Curie, Đại học Montpellier, Đại học Strasbourg,… Các trường đại học này có chương trình đào tạo chất lượng cao, được công nhận quốc tế, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng y khoa thực tế và khả năng nghiên cứu khoa học bài bản. Khi du học Pháp ngành Y  Dược, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những tinh hoa về kiến thức, công nghệ trong lĩnh vực Y Dược để có thể giúp đỡ được vô số người bệnh trong tương lai!

 

 1. Các nhóm chuyên ngành chính Y Dược tại Pháp

Du học sinh tại Pháp khi theo học ngành Y – Dược sẽ được chia làm 4 nhóm chuyên ngành chính: Y khoa – Dược – Sản khoa – Nha khoa. Thời gian đào tạo của mỗi chuyên ngành sẽ khác nhau, chính vì vậy mà bằng cấp của mỗi ngành cũng sẽ có sự khác nhau về số năm học, cụ thể như sau:

– Sản phụ khoa: BAC +5

– Dược: BAC +6 đến BAC +9

– Bác sĩ phẫu thuật – Nha sĩ: BAC +6 đến BAC+9

– Bác sĩ đa khoa: BAC +9

– Bác sĩ chuyên khoa: BAC +11

 

 1. Chương trình đào tạo du học Pháp ngành Y Dược
 • Chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm nhất

Từ năm 2020, chương trình PACES đã được thay thế bằng hai chương trình PASS (cử nhân chuyên biệt) và L.AS (cử nhân theo định hướng) với mục tiêu giúp sinh viên định hướng được chuyên ngành ngay từ năm đầu và tập trung phát triển các kiến thức chuyên môn liên quan.

L.AS cho phép sinh viên lựa chọn chương trình cử nhân phù hợp với kế hoạch và thế mạnh của mình (ví dụ: Ngôn ngữ, Luật, Khoa học sự sống, Kinh tế – Quản lí, …), với định hướng «Accès Santé». Xuyên suốt chương trình cử nhân này, sinh viên sẽ học thêm một số môn liên quan đến ngành Y Dược. Sau khi hoàn thành Năm thứ nhất Cử nhân (L1), sinh viên có thể dự tuyển vào chuyên ngành Y Dược mà mình mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu sinh viên không được nhận vào các chuyên ngành này thì có thể theo học lên tiếp Năm thứ hai Cử nhân (L2) và có thể dự tuyển lại vào ngành Y Dược sau ít nhất một năm.

PASS (Parcours Accès Santé Spécifique) được tổ chức tại các Đại học Tổng hợp có khoa Y Dược tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ dự tuyển thẳng vào ngành Y Dược (PASS). Khi theo học chương trình PASS, sinh viên bắt buộc phải lựa chọn một chuyên ngành phụ phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình như Luật, Sinh học, Ngôn ngữ… Nếu hoàn thành Năm thứ nhất của PASS, sinh viên có thể dự tuyển vào các chuyên ngành Y Dược mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu không được chấp nhận vào chuyên ngành Y Dược mong muốn, sinh viên có thể học tiếp lên Năm thứ hai Cử nhân (L2) ứng với chuyên ngành phụ đã lựa chọn và ứng tuyển lại sau ít nhất một năm. Lưu ý: Trường hợp không vượt qua được Năm thứ nhất của chương trình PASS, sinh viên sẽ không thể dự tuyển vào Y Dược và cũng không thể học lại năm học này. 

 • Chương trình đào tạo cho sinh viên năm hai trở đi

Đối với các ứng viên du học Pháp ngành Y Dược, chương trình năm thứ 2 và thứ 3 cung cấp kiến ​​thức khoa học cần thiết và còn có các khóa học tùy chọn: Triết học Khoa học, Tiếng Anh Y khoa, Lịch sử Y học hoặc Tin học Y tế.

Quá trình thực tập bắt đầu với thực tập điều dưỡng toàn thời gian 4 tuần. Sau đó, ít nhất 12 tuần thực tập tại bệnh viện được lên kế hoạch trong 2 năm, tại các khoa tổng quát hoặc chuyên khoa, ví dụ như da liễu, chăm sóc đặc biệt, tim mạch, v.v.

Vào cuối năm thứ 3, sinh viên nhận được DFGSM (bằng tốt nghiệp giáo dục đại cương về khoa học y tế), được công nhận ở cấp độ Cử nhân.

Kỳ thực tập thứ hai (năm 4, 5 và 6) cho phép sinh viên được đào tạo y tế hoàn chỉnh, tập trung vào các bệnh lý, liệu pháp điều trị và phòng ngừa. Thời gian này sinh viên dành nhiều thời gian hơn để thực hành lâm sàng. Ít nhất 25 ca sẽ được thực hiện trong 3 năm, chủ yếu là tại phòng cấp cứu.

Vào cuối năm thứ 6, sinh viên nhận được DFASM (văn bằng đào tạo nâng cao về khoa học y tế), được công nhận ở trình độ Thạc sĩ.

 

 1. Học phí tại các trường đại học Y Dược Pháp 

Có thể nói học phí ở đại học Y Dược tại Pháp khá cao. Chi phí học tại các trường Y Dược của Pháp ước tính cho năm đầu tiên là khoảng 6.000 euro (PACES/PASS/L.AS) và từ 4.000-2.000 euro từ năm hai trở đi tùy vào cơ sở đào tạo.

 

 1. Một số trường đào tạo Y khoa danh giá tại Pháp

Dưới đây là danh sách top 10 trường đại học Y khoa chất lượng và danh giá tại Pháp:

– Khoa Y Montpellier tại Đại học Montpellier

– Khoa Y của Đại học Marseille Aix-Marseille

– Khoa Y Lyon tại Đại học Lyon 1

– Khoa Y Đại học Sorbonne

– Khoa Y Đại học Paris Descartes Paris

– Khoa Y Đại học Nantes

– Khoa Y Đại học Paris Diderot

– Khoa Y tế, Y học và Sinh học Con người Leonardo da Vinci tại Đại học Paris Nord 13

– Khoa Y Đại học Louis Pasteur, Strasbourg

– Khoa Y Tours tại Đại học François Rabelais

‍Để được tư vấn chi tiết hơn về Du học Pháp ngành Y Dược, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: den phap du hoc nganh y duoc se nhu nao, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *